首页 八卦内容详情
Dương Quý Phi có thực sự béo? Nhiều người nói họ không tin sự thật

Dương Quý Phi có thực sự béo? Nhiều người nói họ không tin sự thật

分类:八卦

标签: # Tài Xỉu bóng đá hôm nay

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠会员手机管理端www.hg9988.vip)是一个开放皇冠会员手机管理端即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠新现金网平台。

,

Dương Quý phi là một phi tần rất được sủng ái của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ. Trong lịch sử Trung Hoa, bà được xếp vào một trong Tứ đại mỹ nhân, có sắc đẹp được ví là khiến hoa phải thu mình lại vì hổ thẹn.

Theo miêu tả, Dương Quý Phi có nước da trắng nõn, mặt thanh tú, đôi mắt phượng quyến rũ, hai lông mày thanh mảnh và miệng nhỏ nhắn đỏ mọng, đã thu hút trái tim của Đường Huyền Tông ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tuy nhiên, không có ghi chép nào về cân nặng thật của Dương Quý Phi. Các bức chân dung cổ luôn khắc họa nàng với gương mặt bầu, thân hình đậm đà nên hậu thế cho rằng Dương Quý Phi là "mỹ nhân thừa cân".

Mới đây các nhà sử học Trung Quốc đã lật lại ghi chép miêu tả về Dương Quý Phi. Theo đó, Dương Quý Phi cao khoảng 164 đến 168cm, cân nặng khoảng 65kg, không tới mức mập mạp như trong tranh vẽ.

Số liệu này nếu đưa vào thời hiện đại, chỉ có thể coi là hơi mập, cũng không quá béo, cho nên ai cũng không tin, cho rằng Dương Quý Phi phải nặng hơn thế.

Suy cho cùng quan niệm thẩm mỹ của mỗi thời đại là khác nhau. Vào thời đường, vẻ đẹp tương đối phóng khoáng, chỉ cần mạnh khỏe tràn đầy sức sống thì đều được coi là hình thể đẹp.

Ngày nay, tuy đánh giá vẻ đẹp thay đổi nhưng chúng ta không cần chạy theo xu hướng, đẹp tự nhiên và tự tin về chính mình là điều quan trọng.

Theo Bảo Vệ Công Lý

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论