首页 财经内容详情
2 đối tượng “Hack” tài khoản facebook, zalo lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

2 đối tượng “Hack” tài khoản facebook, zalo lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

分类:财经

标签: # Game blockchain kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达
Quảng Nam: Khởi tố “chủ biêu” lừa đảo chiếm đoạt hơn 27 tỷ đồng Đà Nẵng: Bắt “nữ quái” chiếm đoạt của người tình hơn nửa tỷ đồng

Mới đây, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an), Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Nam) và công an một số địa phương triệt xóa nhóm đối tượng chuyên chiếm quyền quản trị facebook, zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng trăm bị hại với số tiền hàng tỷ đồng.

Theo đó, qua nắm tình hình trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện tình trạng nhiều người dùng Facebook, Zalo bị chiếm quyền sử dụng tài khoản, sau đó các đối tượng sử dụng tài khoản này để nhắn tin cho nhiều người trong danh bạ để mượn tiền và chiếm đoạt tài sản.

Công an tỉnh Quảng Nam đã triệu tập 02 đối tượng, trong đó có Lê Minh Đức (sinh năm 2004, trú Quảng Trị). Qua đấu tranh, đối tượng Đức khai nhận được Lê Vũ Phong (sinh năm 2004, quê quán thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) chỉ đạo cung cấp tài khoản ngân hàng để nhận tiền lừa đảo, Đức nhận 20% số tiền. Công an xác định Phong là đối tượng thực hiện hành vi chiếm quyền sử dụng tài khoản facebook, zalo để chiếm đoạt tài sản. Tổ công tác xác định thêm 04 đối tượng khác trong ổ nhóm cùng thực hiện hành vi chiếm quyền quản trị facebook, zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng đều có địa chỉ tại tỉnh Quảng Trị.

,

皇冠足球appwww.hg8080.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。皇冠官网平台上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,皇冠体育APP开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,
2 đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Quảng Nam

Quá trình làm việc, các đối tượng đều thừa nhận hành vi chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook, Zalo sau đó lừa bị hại chuyển tiền qua tài khoản do Lê Minh Đức cung cấp.

Để thực hiện hành vi phạm tội của mình, các đối tượng này tiến hành lập tài khoản facebook, có tên, ảnh đại diện giống với bạn của tài khoản Facebook định chiếm đoạt, sau đó tạo một trang web giả mạo với nội dung “bình chọn tài năng nhí”, gửi đường link đến tài khoản facebook định chiếm đoạt, lừa cung cấp các thông tin bao gồm: tên đăng nhập, mật khẩu và số điện thoại. Sau khi chủ tài khoản facebook cung cấp thông tin theo yêu cầu của trang web giả mạo, đối tượng tiến hành đăng nhập và lưu thông tin đăng nhập. Sau đó, các đối tượng sử dụng số điện thoại trên facebook này tiếp tục tiến hành các bước chiếm quyền sử dụng tài khoản Zalo để nhắn tin lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ tháng 01/2023 đến nay, các đối tượng đã chiếm quyền sử dụng nhiều tài khoản facebook, zalo, lừa đảo hàng trăm bị hại trên địa bàn cả nước với số tiền lên đến gần 2 tỷ đồng. Cơ quan công an thu giữ 10 điện thoại, 02 máy tính, 15 thẻ ngân hàng và nhiều tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan đến hành vi của các đối tượng.

Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án về hành vi "Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục điều tra, mở rộng theo quy định pháp luật.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论